vị trí của bạn Home luckybet89a

Nữ cầu thủ Ana Romero và niềm mong mỏi được ra tiền tuyến để góp sức chống dịch Covid-19: Tôi có thể làm bất kể công việc gì, ở bất kỳ nơi đâu

Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp tại Tây Ban Nha. Chỉ riêng trong ngày 1

Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp tại Tây Ban Nha. Chỉ riêng trong ngày 17/3, quốc gia châu Âu này đã ghi nhận thêm 1.184 ca nhiễm, nâng số trường hợp mắc bệnh lên thành hơn 11.800 ca. Tổng số ca tử vong cũng chạm mốc 553 người.

Cách đây ít ngày, Chính phủ Tây Ban Nha đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia đồng thời đóng cửa tất cả quán bar, nhà hàng, cửa hàng tại thủ đô Madrid để hạn chế dịch bệnh lây lan.

Chứng kiến tác động khủng khiếp của dịch Covid-19, Ana Romero, nữ cầu thủ đang chơi cho CLB Real Betis, lòng nóng như lửa đốt. Tốt nghiệp đại học với tấm bằng Cử nhân Y khoa trong tay, cô gái trẻ quen biết khá nhiều y bác sĩ tại Tây Ban Nha và không khỏi xót xa khi được thấy, được nghe về khó khăn mà những “thiên thần áo trắng” phải đối mặt mùa dịch bệnh.

 - Ảnh 1.

Chân dung nữ cầu thủ Ana Romero.

Và rồi vài ngày trước, Ana đã quyết định phải hành động, thay vì chỉ ngồi yên tại nhà như được yêu cầu trước đó.

Trên trang cá nhân, cô nàng 32 tuổi gửi lời thỉnh cầu tới Bộ Y tế Tây Ban Nha, mong được ra tiền tuyến và sử dụng tấm bằng Y khoa để giúp đỡ những bệnh nhân đã không may nhiễm phải virus SARS-CoV-2. “Tôi có thể làm bất kể công việc gì và ở bất kể nơi đâu”, cô viết.

Ana có lẽ cũng không ngờ dòng tin nhắn trên lại được quan tâm đến thế với hơn 5 nghìn lượt chia sẻ. Từ đó tới nay đã hơn 4 ngày, nữ tiền vệ mang áo số 7 cho biết bản thân vẫn luôn sẵn sàng.

“Tôi không nghĩ lời thỉnh cầu của mình lại được mọi người quan tâm nhiều đến vậy. Tới thời điểm này, tôi vẫn chưa nhận được lời đề nghị nào từ Bộ Y tế nhưng rất nhiều bác sĩ đã liên lạc và thổ lộ rất cần sự hỗ trợ của tôi”, cô cho biết.

 - Ảnh 2.

Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp tại Tây Ban Nha.

Tại Tây Ban Nha, Ana là trường hợp hiếm khi vừa chơi bóng chuyên nghiệp lại vừa tốt nghiệp một trường đại học chuyên ngành Y. Theo cầu thủ sinh năm 1987, do thay đổi CLB, cô phải học tới 3 trường khác nhau mới hoàn thành chương trình, có nhiều môn cô phải học đi học lại do chưa kịp bảo lưu. Gian nan là thế nhưng đổi lại, Ana có mối quan hệ rất rộng trong ngành y.

“Rất nhiều người bạn của tôi kể lại những khó khăn đang gặp phải. Trong vòng 2 tuần qua, mọi thứ đã trở nên tệ hơn. Điều quan trọng nhất vẫn là sức khỏe con người. Tôi đã học Y và giờ là lúc sử dụng những thứ mình học được. Việc cứu giúp người là điều cần ưu tiên hơn so với bóng đá. Hiện tại, tôi có thể tới Madrid (tâm dịch ở Tây Ban Nha) hoặc bất kỳ đâu để hỗ trợ mọi người”, cô chia sẻ.

Hiện tại, dù chưa thể có mặt ở tiền tuyến, Ana vẫn có những hành động thiết thực nhằm hỗ trợ đồng bào vượt qua thời khắc khó khăn. Vừa qua, cô đã cùng bác sĩ Jose Manuel Alvarez của đội thực hiện chiến dịch quyên góp có tên BetisEnCasa. Chỉ trong một thời gian ngắn, tất cả đã thu về hơn 5.000 găng tay bảo hộ, hơn 100 khẩu trang cùng hàng loạt trang thiết bị y tế khác.

 - Ảnh 3.

Những trang thiết bị y tế thu được từ chiến dịch BetisEnCasa.

Trong nội bộ đội bóng Betis, Ana cũng là chị cả, người có tầm ảnh hưởng. Nhờ đó, cô có thể dễ dàng truyền thông điệp của mình tới những đồng đội.

“Một số cầu thủ nước ngoài, nhiều trong số họ không nói tốt tiếng Tây Ban Nha, chưa phòng bị tốt bởi quê nhà họ chưa bị dịch Covid-19 tác động nhiều như ở nơi đây. Chúng tôi phải giải thích cho họ biết điều gì đang xảy ra. Việc thuyết phục họ không được du lịch là điều khó khăn nhất. Nhiều cầu thủ ở cùng với người thân ở Seville (nơi đóng quân của CLB Betis) nhưng không ít người cư trú ở nơi khác, thì họ tốt nhất nên ở lại đây”, cô giải thích.

Vài ngày qua, Ana vẫn khá bận rộn dù cô đã không phải ra sân tập luyện hay thi đấu nữa. Sự nỗ lực của nữ cầu thủ 32 tuổi trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đã tạo ra nguồn năng lượng tích cực, giúp xua tan phần nào bầu không khí căng thẳng đang bao trùm Tây Ban Nha.

Với Ana, cô có niềm tin mãnh liệt rằng dịch bệnh sớm bị đẩy lùi nếu tất cả cùng quyết tâm, cùng đồng lòng, cùng có ý thức vì cộng đồng. Và như cô đã nói, bất kể công việc gì và dù ở nơi đâu, cô cũng sẵn sàng bước tới hỗ trợ để ngày đẩy lùi SARS-CoV-2 không còn xa.

Nguồn: Marca.

Nữ cầu thủ Ana Romero và niềm mong mỏi được ra tiền tuyến để góp sức chống dịch Covid-19: Tôi có thể làm bất kể công việc gì, ở bất kỳ nơi đâu - Ảnh 4.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu bóng đá đêm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.karencarpenterdiedforyoursins.com/431/nu-cau-thu-ana-romero-va-niem-mong-moi-duoc-ra-tien-tuyen-de-gop-suc-chong-dich-covid-19-toi-co-the-lam-bat-ke-cong-viec-gi-o-bat-ky-noi-dau/