vị trí của bạn Home bet slot88

Tâm sự xúc động của bố Văn Lâm thuở cơ hàn: Phải vay họ hàng tiền, gạo để nuôi con

Trước mặt các bác, các cô, bố Sơn nói với Văn Lâm: “Hồi con được 9 tháng, bố mẹ rất khó khăn. Bố đưa

Trước mặt các bác, các cô, bố Sơn nói với Văn Lâm: “Hồi con được 9 tháng, bố mẹ rất khó khăn. Bố đưa con về nước. Khi ấy, các bác, cô, chú, người mang gạo, người mang tiền đến. Thậm chí, bác Vân cầm cái khuyên tai bằng vàng bà nội để lại, đưa cho chú Long cầm đi mua gạo, mua thức ăn và bảo gửi cho bố Sơn, mẹ Olia.

Ngày ấy, bố tiền không có. Tất cả là nhờ họ hàng, người đưa tiền, người đưa gạo để nuôi bố con mình. Đó là cái rất quý. Gia đình lớn đùm bọc gia đình nhỏ khi bố mẹ gặp buổi cơ hàn”.

 - Ảnh 1.

Đặng Văn Lâm (ngoài cùng trái) lắng nghe bố và các bác, các cô, chú kể lại những kỷ niệm ngày anh còn bé. Ảnh: NSND Đặng Hùng.

 - Ảnh 2.

Văn Lâm ngày bé khi lần đầu được bố Sơn đưa về Việt Nam gặp họ hàng. Ảnh: NSND Đặng Hùng.

Thời điểm ấy là khoảng năm 1994, ông Đặng Văn Sơn và bà Jukova Olga đều là nghệ sĩ nghèo. Bà Olga vốn sợ máy bay, sức khoẻ cũng không thể di chuyển đường xa nên chỉ có bố Sơn đưa Văn Lâm về Việt Nam, vừa để thăm gia đình, vừa để nói lời nhờ cậy, chia sẻ khó khăn.

Ông Sơn nhấn mạnh câu chuyện như muốn cậu con trai nhớ đến kỷ niệm này để luôn trân trọng gia đình, họ hàng đã giúp đỡ khi khó khăn. Đến ngày nay, khi Văn Lâm đã trưởng thành, trở thành thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam và nổi tiếng nhất nhà, điều ấy càng cần được lưu giữ trân trọng hơn.

Ngoài câu chuyện này, các bác, các chú của Văn Lâm cũng nhắc đến những kỷ niệm hạnh phúc. Bác Đặng Thị Hà kể rằng, ngày xưa khi bà khấn gia tiên, đọc lần lượt là Đặng Văn Sơn, Olia và Đặng Văn Lâm. Văn Lâm nghe thấy nói luôn là còn cả em cháu nữa. Chi tiết ấy dù nhỏ nhưng thể hiện Văn Lâm giàu tình thương yêu, luôn nghĩ cho gia đình từ khi còn nhỏ.

Một chi tiết khác được chú ruột Đặng Văn Long thuật lại. Khi ấy, ông làm nghề sửa chữa xe, khi Văn Lâm thấy khách chuẩn bị rời đi thì nói bập bẹ: “Chú ơi, lần sau chú lại tới chữa xe nhà cháu nhé”. Khi nghe lại câu chuyện ấy, Văn Lâm của hiện tại gần như không có ý niệm vì khi ấy còn nhỏ nhưng với ông Long, đó là một hình ảnh cảm động.

 - Ảnh 3.

Cuộc tái ngộ của Văn Lâm với bố, em gái và họ hàng trên đất Thái Lan. Ảnh: NSND Đặng Hùng.

Đặng Văn Lâm vừa đón sinh nhật tuổi 26 vào ngày 13/8 tại Thái Lan với sự góp mặt của bố, em gái và các bác, các cô, chú. Tưởng chừng Văn Lâm sẽ chỉ tổ chức một bữa sinh nhật nhỏ bên cạnh bạn gái nhưng tình cảm của những người thân trong gia đình họ Đặng đã giúp anh có một buổi tối đặc biệt trên đất Thái.

Ngày 18/8, Văn Lâm sẽ cùng Muangthong United có cuộc tiếp đón PTT Rayong FC ở vòng 24 Thai League 1 năm 2019. Anh sẽ nhận được sự cổ vũ lớn trên khán đài khi tất cả quyết định ở lại Thái Lan chơi dài ngày và quyết xem Văn Lâm thi đấu tại nơi đây.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu bóng đá đêm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.karencarpenterdiedforyoursins.com/430/tam-su-xuc-dong-cua-bo-van-lam-thuo-co-han-phai-vay-ho-hang-tien-gao-de-nuoi-con/