vị trí của bạn Home jasabet bola

ngoai.hang.anh

VAR áp dụng ở Ngoại hạng Anh 2019/20: Những thông tin cần biết【ngoai.hang.anh】:​VAR sẽ lần đầu tiên

ngoai.hang.anh

VAR áp dụng ở Ngoại hạng Anh 2019/20: Những thông tin cần biết

ngoai.hang.anh

​VAR sẽ lần đầu tiên được sử dụng ở​Ngoại hạng Anhkể từ mùa bóng 2019/20 sắp sửa diễn ra, hãy điểm qua những thông tin mà bạn cần biết về công nghệ này trước thềm mùa bóng mới.

VAR sẽ được áp dụng trong những trường hợp nào?

Công nghệ trọng tài video sẽ được sử dụng trong những pha bóng mà thể đã được xử lý sai bởi các trọng tài hoặc những pha bóng nghiêm trọng, nhưng tất cả phải nằm trong bốn mục dưới đây:

Bàn thắngPhạt đềnThẻ đỏ trực tiếpTình huống phạm lỗi nghiêm trọngWolverhampton Wanderers v Manchester United - FA Cup Quarter Final

VAR sẽ không áp dụng trong những trường hợp nào?

Phạt gócNém biênThẻ vàng, thẻ vàng thứ hai

​Trọng tài sẽ vẫn là người đưa ra quyết định sau cùng khi đã dùng xong VAR.

Vị trí của thủ môn khi xảy ra phạt đền có phải dùng đến VAR để xem xét?FBL-WC-2019-WOMEN-MATCH52-USA-NED

​Câu trả lời là không!

Nhiều người bày tỏ sự quan ngại khi chứng kiến World Cup bóng đá Nữ hồi tháng Bảy vừa qua xảy ra tình trạng pha phạt đền phải dùng đến VAR do thủ môn được cho là đã đứng sai vị trí khi đối phương sút bóng.

Nhưng ở Ngoại hạng Anh, những tình huống kiểu như thế này sẽ được ban trọng tài có mặt trên sân toàn quyền quyết định.

Công nghệ 2D hay 3D cho VAR?

Câu hỏi này liên quan trực tiếp đến tình huống xảy ra ​ở bán kết EFL Cup (Carabao) hồi tháng Giêng 2019 vừa qua giữa Chelsea và Tottenham Hotspur.

Harry Kane,Kepa Arrizabalaga

Khi đó Kane bị phạm lỗi bởi Kepa trong vòng cấm và sau đó ghi bàn từ chấm 11m mang về chiến thắng 1-0 cho Tottenham, nhưng ở tình huống trước đó, Kane đã ở vào thế việt vị nhưng VAR lại khẳng định là không có việt vị.

Công nghệ 2D của VAR trong pha bóng này đã không thể đưa ra quyết định chính xác nhưng ở EPL mùa này, VAR đã được nâng cấp lên 3D và những pha bóng như thế này sẽ được hạn chế.

Trọng tài có quyền bẻ còi của VAR hay không?FBL-ENG-FACUP-MAN UTD-READING

Câu trả lời là có!

Như đã nói ở trên, quyết định của trọng tài trên sân vẫn rất có trọng lượng, dù cho VAR được áp dụng.

Đối với những tình huống mà trọng tài chính đã ra quyết định và giải thích rõ ràng với bộ phận VAR rằng pha bóng hoàn toàn hợp lý theo luật lệ thì phía VAR sẽ vẫn phải tuân theo quyết định của trọng tài.

Nhưng VAR có nhiệm vụ quan sát thấy những tình huống mà trọng tài có thể đã không kịp nhìn thấy, chẳng hạn như một pha phạm lỗi có thể dẫn đến thẻ đỏ trực tiếp, hoặc một tình huống việt vị quá nhanh dẫn đến bàn thắng (dĩ nhiên, vẫn phải nằm trong số những chỉ tiêu đã đưa ở đầu bài).

Tình huống bóng chạm tay thì sao?

Những tình huống bóng chạm tay dẫn đến phạt đền luôn mang đến tranh cãi, đơn cử là ở Champions League mùa 2018/19 qua trong trận cầu giữa Paris Saint-Germain và Man United, hay chung kết giữa Tottenham Hotspur và Liverpool.

Nhưng ở mùa bóng mới mà cụ thể là Ngoại hạng Anh 2019/20những pha bóng chạm tay sẽ được thổi phạt nếu thuộc các tình huống sau:

Nếu bóng chạm bàn tay/cánh tay một tiền đạo hoặc cầu thủ của đối phương và đi vào lướiCầu thủ giành quyền kiểm soát sau khi bóng chạm tay chính mình và ghi bàn hoặc tạo ra cơ hội ghi bànBóng chạm tay/cánh tay của cầu thủ trong tư thế đưa ra khiến khả năng che bóng lớn hơnCầu thủ để bóng chạm bàn tay/cánh tay khi đưa cao hơn vai của mình (cố tình đưa tay phá bóng)

Những tình huống bóng chạm tay sẽ không bị thổi phạt:

Bóng chạm tay cầu thủ sau khi rơi trúng những bộ phận khác trên cơ thể của chính cầu thủ này hoặc từ cầu thủ khác (ví dụ: bóng chạm đầu cầu thủ A và trúng tay cầu thủ B)Bóng chạm tay dù cầu thủ đã khép sát ngườiBóng rơi trúng tay cầu thủ trong tư thế không cố tình đưa bàn tay/cánh tay ra.

VAR áp dụng ở Ngoại hạng Anh 2019/20: Những thông tin cần biết

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu bóng đá đêm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.karencarpenterdiedforyoursins.com/273/ngoai-hang-anh/